Monday, 28/11/2022 - 14:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Lộc

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Căn cứ Công văn số 160/CV-PGDĐT ngày 31/03/2022 của Phòng GD và ĐT Tuy Phước về việc Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022;

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và tình hình thực tế của nhà trường. Ngày 20/4/2022 Trường Tiểu học số 1 Phước Lộc xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 cụ thể như sau:

-  Tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

-  Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

-  Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

-  Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm tạo sân chơi lành mạnh thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và phụ huynh toàn trường, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Thông qua ngày hội với hình thức tổ chức gồm:Trưng bày sách,Thuyết trình tuyên truyền về ngày sách Việt Nam  21/4/2021, Xếp sách nghệ thuật, Đọc sách cùng con, Viết cảm nhận về sách và ngày hội đọc sách, Ủng hộ sách

** Xếp sách nghệ thuật

** Đọc sách cùng con

Có thể thấy, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã và đang diễn ra sôi nổi tại các địa phương sẽ góp phần quảng bá, tôn vinh sách, khơi gợi tình yêu sách và thúc đẩy văn hóa đọc cũng như phong trào đọc sách trong nhân dân, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, từ đó nâng cao kiến thức và làm chủ cuộc sống của chính mình, góp phần xây dựng và phát triển xã hội.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 440
Năm 2022 : 299.764