Thứ năm, 06/05/2021 - 03:52|

Lì xì heo đất, Công trình măng non Trường Tiểu học số 1 Phước Lộc

Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) Liên đội Trường Tiểu học số 1 Phước Lộc đã phát động học sinh tiết kiệm "Lì xì heo đất" , trao tặng góc học tập và xây dựng công trình măng non. Kết quả tặng 2 góc học tập cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và một công trinh măng non  thu gom rác thải trong nhà trường " Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn"

Lì xì heo đất của Liên đội Trường Tiểu học số 1 Phước Lộc

Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên. Từ phong trào thu nhặt phế liệu, phế phẩm, thu nhặt giấy vụn, mảnh chai, túi ni-lông... làm kế hoạch nhỏ, đã góp phần xây dựng hàng nghìn công trình mang tên Đội TNTP Hồ Chí Minh, điển hình trong phong trào này là trường Tiểu học số 1 Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và hưởng ứng phong trào “Xây dựng công trình măng non”, Liên đội trường Tiểu học số 1 Phước Lộc,  tổ chức thu gom bánh xe đã qua sử dụng,  Liên đội cũng  tạo ra những chậu hoa có trang trí mỹ thuật và trồng hoa, cây kiểng tạo thành một “Vườn hoa mỹ thuật” trong sân trường.

Năm 2021 : 2.322